Bệnh giang mai lây qua đường nào?

747 Lượt xem

Bệnh giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm, bệnh đang có nguy cơ ngày một tăng cao tuy nhiên không phải ai cũng biết các phòng tránh căn bệnh này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn bệnh giang mai lây qua đường nào nhằm giúp bạn đọc có thể phòng chống và tránh xa căn bệnh nguy hiểm này.

Bệnh giang mai là bệnh gì?

Bệnh giang mai là bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, triệu chứng đầu tiên của bệnh giang mai là các vết loét nhỏ, không đau, xuất hiện trên cơ quan sinh dục, trực tràng hoặc trong miệng. Nếu bệnh giang mai không được điều trị sớm sẽ gây ra những tổn thương nghiêm trọng đối với tim và não.

Xoắn khuẩn gây bệnh giang mai

Bệnh gianh mai phát triển quá 4 giai đoạn là giai đoạn đầu, giai đoạn 2, giai đoạn tiềm ẩn và giai đoạn cuối. Bệnh có khả năng lây lan mạnh nhất trong 2 giai đoạn đầu, giai đoạn tiềm ẩn thường không có triệu chứng gì và không lây lan sang người khác. Giai đoạn cuối là tàn phá nhiều nhất tới các cơ quan và sức khỏe của người bệnh.

Bệnh giang mai lây qua đường nào?

Đối với bệnh giang mai con đường lây nhiễm chỉ yếu bằng quan hệ tình dục không an toàn và một số con đường như:

Lây truyền qua đường tình dục: Có tới 95% trường hợp lây nhiễm bệnh giang mai qua con đường tình dục và có khả năng lây nhiễm lớn trong vòng 1 tuần. Thông qua các các thức khi giao hợp như: cấu, vuốt ve, tiếp xúc qua da hoặc khi giao hợp đạt trạng thái cực đỉnh và cọ xát có thể gây ra những tổn thương nhẹ đã tạo điều kiện cho vi khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể. Trong thời điểm này trên niêm mạc và bề mặt da bị tổn thương có chứa một lượng lớn vi khuẩn giang mai và rất dễ lây nhiễm cho bạn tình khi quan hệ tình dục.

Lây nhiễm qua tiếp xúc: Nếu có tiếp xúc với những vật dụng cá nhân như: bồn tắm, khăn mặt, quần lót... có dính nội tiết mang vi trùng của người mắc bệnh giang mai dễ có nguy cơ lây nhiễm bệnh, vì các vi trùng gây bệnh có cơ hội tấn công các vết thương hở trên da.

Lây truyền từ mẹ sang con: Phụ nữ nhiễm bệnh giang mai khi mang thai thì xoắn khuẩn giang mai có thể dễ dàng thông qua tĩnh mạch rốn và nhau thai đi vào lây nhiễm bệnh cho thai nhi, thường gặp ở tháng thứ 4 của thai kì. Thông thường xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào thai nhi khi thai được 7 tuần tuổi, vì lúc đó hệ thống miễn dịch của nhau thai chưa được hoàn thiện. Vi khuẩn giang mai thông qua nhau thai là nguyên nhân chính dẫn tới trẻ mắc bệnh giang mai bẩm sinh.

Bệnh giang mai lây từ mẹ sang con

Lây nhiễm qua đường máu: Các hình thức như truyền máu, tiêm chích hoặc cơ thể bị trầy xước rồi tiếp xúc với người bệnh cũng có thể làm vi khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh.

Điều trị bệnh giang mai thế nào?

Khi điều trị bệnh, người bệnh cần phải tuân thủ theo đúng các nguyên tắc chữa bệnh của các bác sỹ thì mới có thể đạt hiệu quả chữa bệnh cao hơn. Bệnh cần phải được phát hiện sớm và điều trị sớm. Sau khi phát hiện các biểu hiện của bệnh cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám. Khi nắm rõ được tình trạng bệnh, các bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Trước đây, giang mai được chữa bằng các phương pháp truyền thống, tuy nhiên các phương pháp này có tính hiệu quả thấp. Để khắc phục nhược điểm này, phòng khám đa khoa Thiện Hòa đã áp dụng phương pháp miễn dịch cân bằng, đây là phương pháp điều trị giang mai hiệu quả nhất hiện nay.

Với phương pháp này, bệnh nhân được sử dụng những loại thuốc đặc dụng có khả năng kiểm soát sự sự phát triển của soắn khuẩn giang mai và nâng cao hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Từ đó, giúp hạn chế tình trạng bệnh phát triển và nâng cao sức đề kháng, dần dần lấy lại sự cân bằng của cơ thể.

Để đảm bảo điều trị bệnh hiệu quả cần thực hiện theo một quy trình điều trị bệnh chặt chẽ dưới sự kiểm soát của các bác sỹ chuyên khoa.

Mọi vấn đề thắc  mắc cần được giải đáp về bệnh giang mai cũng như bệnh xã hội, bạn đọc có thể gọi điện đến số điện thoại 024 3734 9999 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể.