Biện pháp hút thai điều hòa kinh nguyệt ở nữ giới

1131 Lượt xem

Chào bác sỹ cháu bị chậm kinh khoảng 1 tuần nay và thử que thấy 2 vạch nhưng do một vài lý do cá nhân nên cháu không thể giữ thai này được. Nay cháu muốn hỏi bác sĩ với tuổi thai như này cháu có thể sử dụng biện pháp hút thai điều hòa kinh nguyệt được không ạ? và nếu được thì cháu cần phải chuẩn bị những gì? Cháu xin cảm ơn ạ!

( bạn Phương – CG chia sẻ)

Trước hết phòng khám đa khoa Thiện Hòa cảm ơn bạn Phương đã tin tưởng và gửi câu hỏi về hòm thư bên chúng tôi. Để có được câu trả lời chính xác mời bạn theo dõi nội dung bài bài viết do các bác sỹ chuyên khoa bên chúng tôi cung cấp

Hút thai điều hòa kinh nguyệt là gì?

Hút thai điều hòa kinh nguyệt là gì?

Hút điều hòa kinh nguyệt hay phá thai sớm là biện pháp sử dụng ống hút thai nhỏ và bơm hút chân không bằng tay để hút toàn bộ túi thai ra ngoài. Phương pháp này áp dụng cho những phụ nữ phát hiện bị chậm kinh, xác định đã mang thai và thai nằm trong tử cung. Nếu chưa đảm bảo đủ các yếu tố thì có thể dẫn đến những rủi ro, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi nào nên tiến hành hút thai điều hòa kinh nguyệt?

+ Thời điểm hút điều hòa kinh nguyệt an toàn nhất đó là lúc chị em phát hiện ra đã mang thai nghi ngờ có bầu bên ngoài ý muốn hay phát hiện ra có thai khi vừa mới chậm kinh từ 7- 10 ngày, đi siêu âm thấy với túi thai nằm trong tử cung, con đường kính khoảng 10- 15mm thì khi đó chị em có khả năng chọn áp dụng kỹ thuật hút điều hòa kinh nguyệt để nạo phá thai.

+ Tuy nhiên chị em phải đến bệnh viện chuyên khoa uy tín để khám xác định chính xác tuổi thai và vị trí của túi thai để được tư vấn phá thai an toàn.

Những lưu ý bệnh nhân cần đáp ứng khi đi hút thai điều hòa kinh nguyệt.

– Thai phụ muốn phá thai

– Thai đủ tuổi (từ 6 – 8 tuần tuổi).

– Thai phụ hoàn toàn khỏe mạnh.

– Không mắc các bệnh phụ khoa, viêm nhiễm.

– Tâm lý ổn định, sẵn sàng cho việc thực hiện thủ thuật.

Ưu điểm của phương pháp hút thai điều hòa kinh nguyệt mang lại

+ Giúp chị em có thể đình chỉ thai nghén sớm, an toàn, không đau, tránh được một số biến chứng đáng tiếc xảy ra lúc để thai nhi phát triển lâu.

+ Thủ thuật phá thai an toàn đơn giản, nhanh chóng (từ 20- 30 phút).

+ Không ảnh hưởng đến chức năng của tử cung và tới một số cơ quan khác thuộc bộ phận sinh sản.

Nữ giới sau khi phá thai sẽ phải chịu nhiều tổn thương cả về tinh thần và sức khỏe. Do đó để tránh mang thai ngoài ý muốn , bạn nên chọn biện pháp tránh thai an toàn phù hợp với bản thân, có thể sử dụng bao cao su, dùng thuốc tránh thai, tính ngày rụng trứng, đặt vòng tránh thai…

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia sản phụ khoa phòng khám đa khoa Thiện Hòa về biện pháp hút thai điều hòa kinh nguyệt ở chị em nữ giới. Mong rằng sau bài viết này bạn Phương nói riêng và tất cả chị em phụ nữ nói chung đã có thêm hiểu biết về phương pháp kế hoạch hóa. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 024.6673.9999 để được giải đáp cụ thể hơn.