Cách chữa mụn cóc hiệu quả nhất hiện nay

1870 Lượt xem

Mụn cóc có khả năng lây lan từ người này sang người khác và lây lan tự thân tức là có khả năng lây lan từ một bộ phận này sang các bộ phận khác trên cơ thể. Mụn cóc ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể khi người bệnh mắc phải. Vì vậy tìm ra cách chữa mụn cóc là việc làm cần thiết.

Nguyên nhân bị mụn cóc

Mụn cóc có nguyên nhân là do virus HPV (Human Papilloma), có khoảng 100 loại virút HPV trong đó khoảng 60 loại gây nên mụn cóc ở khu vực như bàn tay hay bàn chân. 40 loại còn lại lây nhiễm qua đường tình dục. Hệ thống miễn dịch của mỗi người cũng có đáp ứng khác nhau với các loại HPV, có nghĩa là không phải tất cả những người tiếp xúc với HPV đều bị tổn thương mụn cóc.

Giống như các bệnh lây nhiễm khác, virus gây mụn cóc lan truyền từ người này sang người khác, qua việc tiếp xúc với dịch tiết của mụn cóc, chạm vào tổn thương mụn cóc, sử dụng chung một số đồ dùng cá nhân. Mụn cóc có thể xuất hiện sau khi tiếp xúc với virut từ 2 – 6 tháng. Mụn cóc thường lây lan qua các vết cắt, đứt ở da, như một vết xước cạnh ngón hoặc xây xước khi cạo râu… Cắn móng tay cũng có thể khiến mụn cóc lây lan trên đầu ngón tay và xung quanh móng tay.

Cách chữa mụn cóc hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay, y học hiện đại nên việc chữa trị bệnh mụn cóc sinh dục đã không còn quá khó khắn nữa. Sau khi điều trị bệnh sẽ không tái phát và được chữa khỏi hoàn toàn. Dưới đây là một trong những cách chữa mụn cóc hiệu quả mà đang được nhiều người bệnh lựa chọn.

- Chữa mụn cóc bằng thuốc bôi tại chỗ: Sử dụng A xít Salycylic 15-40%: dung dịch Duofilm – Hiện nay thuốc này đã không còn được cấp phép lưu hành trên thị trường Việt Nam mà được nhập về Việt Nam qua đường sách tay. Tuy nhiên, nếu không biết rõ nguồn gốc bạn rất có thể mua phải thuốc kém chất lượng và mức giá bán thuốc này trên thị trường cũng rất đắt.

- Chữa mụn cóc bằng bang keo, miếng dán: Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại miếng dán trị mụn cóc rất tiện dụng, tuy nhiên phương pháp này cho hiệu quả không cao.

- Chữa mụn cóc bằng các thủ thủ thuật trích, đốt điện hoặc đốt bằng Laser Co2: Đối với phương pháp trị mụn cóc bằng Laser CO2 Fractional, có thể khẳng định đây là công nghệ trị mụn tiên tiến hàng đầu hiện nay. Công nghệ này sử dụng máy móc hiện đại, công nghệ mới nhất, được đánh giá cao ở các quốc gia trên thế giới, nhất là những nước phát triển như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan,…

Để điều bệnh hiệu quả và không tái phát, người bệnh cần phát hiện bệnh sớm ngay từ khi có những dấu hiệu đầu tiên của bệnh. Ngoài ra, việc lựa chọn cơ sở thăm khám và chữa trị cũng rất quan trọng. Chính vì vậy, người bệnh cần tìm cho mình cơ sở y tế chuyên khoa uy tín nhất.

Để được giúp đỡ, bạn đọc hãy gọi đến số điện thoại 024 3734 9999 của phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sỹ tư vấn.