Cách phá thai dưới 1 tháng tuổi như thế nào an toàn?

910 Lượt xem

Phá thai là lựa chọn cuối cùng khi người mẹ mang thai nhưng phát hiện con bị dị tật bẩm sinh không mong muốn hoặc không có khả năng sinh con do sức khỏe yếu.  Phá thai dưới 1 tháng tuổi bằng phương pháp nào an toàn là một trong những thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ. Theo các bác sĩ sản phụ khoa hiện nay có rất nhiều phương pháp phá thai dưới 1 tháng đảm bảo an toàn, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe nữ giới mà có thể áp dụng phương pháp cụ thể.

Các phương pháp phá thai dưới 1 tháng tuổi an toàn

Phá thai là một trong những việc không ai mong muốn. Tuy nhiên do hoàn cảnh không cho phép hay vì điều kiện sức khỏe, tâm lý nên chị em phải lựa chọn phá thai.

Đây cũng là một việc làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe do đó cần được thực hiện trong điều kiện tốt để giảm thiểu nguy cơ biến chứng cho chị em.

Cách phá thai dưới 1 tháng tuổi như thế nào an toàn?

Một số phương pháp phá thai dưới 1 tháng tuổi an toàn hiện nay đó là:

  • Phá thai bằng thuốc: đây là phương pháp phá thai đơn giản, sử dụng thuốc đình chỉ thai kì, thúc đẩy co bóp tử cung để đẩy thai nhi và niêm mạc tử cung ra khỏi cơ thể giống như một chu kì kinh. Phương pháp này có ưu điểm là đơn giản, ít đau đớn và không sử dụng phương pháp can tiệp vùng kín nên tránh những tổn thương và viêm nhiễm. Tuy nhiên phương pháp này chỉ được áp dụng với những chị em có điều kiện sức khỏe tốt và không mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch, hay suy thận. Do những tác dụng phụ của thuốc nên Phuong pháp này không được khuyến khích dùng mà cần được sự chỉ định bởi bác sĩ.
  • Phương pháp hút thai: sử dụng một ống hút mềm đưa qua âm đạo, cổ tử cung vào tử cung. Xác định chính xác vị trí của thai nhi rồi dùng bơm tay hoặc bơm điện để hút thai ra khỏi cơ thể. Phương pháp này cần được thược hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và được thực hiện ở các cơ sở y tế chất lượng với những thiết bị hiện đại. Nếu không chị em có thể đối mặt với nguy cơ dính tử cung, nhiễm trùng…

Phá thai là một việc rất nguy hiểm và có hại cho sức khỏe, nó có thể gây nhiều biến chứng và những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Do đó khi quyết định phá thai chị em nên chuẩn bị tâm lý và sức khỏe thật tốt, chăm sóc sức khỏe để cơ thể hồi phục nhanh nhất có thể.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia về phương pháp phá thai dưới 1 tháng an toàn để chị em tham khảo. Mọi thông tin cần giải đáp chị em có thể gọi đến số điện thoại 024.6673.9999 của phòng khám Thiện Hòa để được tư vấn bởi các chuyên gia