Đốt sùi mào gà có khỏi được không - Phòng khám bệnh xã hội

448 Lượt xem

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa chuyên tư vấn và điều trị bệnh xã hội nói chung bệnh sùi mào gà nói riêng rất hiệu quả nên đã có không ít bệnh nhân mắc bệnh quan tâm đã gửi câu hỏi đến phòng khám trong đó có câu hỏi "Đốt sùi mào gà có khỏi được không?". Vâng đây có lẽ là một trong những câu hỏi được quan tâm hàng đầu đối với những bệnh nhân đã và đang bị chẩn đoán sùi mào gà còn phân vân về lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả. Với câu hỏi này thì các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiện Hòa xin được giải đáp chi tiết qua nội dung bài viết chia sẻ dưới đây:

Đốt sùi mào gà có khỏi được không?

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? 

Theo nghiên cứu thì các bệnh xã hội như bệnh mụn rộp sinh dục, bệnh lậu, bệnh giang mai..đang là những bệnh xã hội nguy hiểm và có tỉ lệ tái phát cao nhất hiện nay. Chính vù vậy việc phát hiện và tiến hành điều trị bệnh sớm là điều vô cùng quan trọng và cần thiết đối với người bệnh giúp hiệu quả điều trị đạt cao hơn đồng thời làm giảm nguy cơ tái phát của bệnh. 

Hiện nay có rất nhiều phương pháp được áp dụng để điều trị bệnh sùi mào gà như: sử dụng thuốc kháng sinh, đốt sùi mào gà. Trong phương pháp đốt sùi mào gà thì gồm có: Đốt điện, đốt laser, đốt lạnh bằng nitơ lỏng để tiêu diệt nụ sùi. Mỗi cách lại cho hiệu quả khác nhau, thời gian khỏi bệnh cũng phụ thuộc vào từng phương pháp thực hiện. 

Sử dụng đốt sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện, đốt laser có nhanh khỏi được không?

Các phương thức đốt sùi mào gà gồm có: đốt điện, đốt laser, đốt lạnh bằng nitơ lỏng để tiêu diệt nụ sùi. Mỗi cách lại cho hiệu quả khác nhau, thời gian khỏi bệnh cũng phụ thuộc vào từng phương pháp. Cụ thể như: 

- Phương pháp đốt sùi mào gà bằng đốt điện: Sử dụng sức nóng của dòng điện cao tần để loại bỏ các u sùi. Ưu điểm của phương pháp này đó là nhanh chóng, hiệu quả lập tức. Tuy nhiên hạn chế của phương pháp đốt điện này đó là vùng da bị tổn thương sẽ rất lâu phục hồi, đòi hỏi tay nghề cao của bác sĩ.

- Phương pháp đốt sùi mào gà bằng đốt laser: Ưu điểm của phương pháp đốt này đó là tiêu diệt được các u sùi trên da giúp khả năng tái phát bệnh là thấp. Tuy nhiên khi áp dụng phương pháp này người bệnh cần xác định khả năng phục hồi vùng da bị đốt là khá chậm, dễ gây viêm nhiễm. Các bác sĩ thực hiện khi thực hiện đốt sùi mào gà bằng phương pháp đốt laser, bác sĩ không được đốt sùi ở vị trí dây hãm bao quy đầu vì có thể gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới.

- Phương pháp đốt sùi mào gà bằng tiêu diệt nụ sùi: Phương pháp này dùng nitơ lỏng hoặc cacbondioxit để làm đông lạnh các tế bào da bị tổn thương khiến cho vùng da này phù nề và chết đi. Sau khi điều trị sẽ có một lớp vảy đóng và rụng sau 7-10 ngày. Ưu điểm của phương pháp này đó là không để lại sẹo, chữa khỏi bệnh lên đến 70%. Tuy nhiên phương pháp này có thể gây đau cho bệnh nhân sau quá trình đốt và thường chỉ được áp dụng đối với bệnh nhân mắc sùi mào gà dạng nhẹ. 

Qua những đánh giá chi tiết trên có thể thấy sử dụng phương pháp đốt sùi mào gà thông thường có thể gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và thẩm mỹ vùng da bị đốt sau này đối với bệnh nhân. Vậy liệu có thể có phương pháp điều trị bệnh nào khác hiện đại hơn, ưu việt hơn?

Có thể điều trị sùi mào gà tận gốc mà không gây bất cứ ảnh hưởng xấu nào tới người bệnh hay không?

Phương pháp đốt kể trên chỉ có thể điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả trong giai đoạn đầu của bệnh nhưng lại gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe cũng như tính thẩm mỹ của người bệnh sau này. Chính vì vậy đây chưa được xem là giải pháp tối ưu đối nhất trong việc điều trị bệnh. Hiện nay, có một phương pháp điều trị bệnh an toàn, hiệu quả hơn rất nhiều, chiếm nhiều ưu điểm hơn cả những phương pháp trên đó là phương pháp ALA-PDT. Phương pháp này được đánh giá cao bởi những ưu điểm lớn như: Không gây đau đớn cho người bệnh, hiệu quả cao, ít tái phát, tiết kiệm được thời gian và kinh phí cho người bệnh, phương pháp ALA-PDT điều trị bệnh sùi mào gà của phòng khám đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều bệnh nhân. Chính vì vậy mà phương pháp này đang được nhiều phòng khám đa khoa uy tín áp dụng để điều trị bệnh sùi mào gà cho bệnh nhân một cách tốt nhất. 

Như vậy với những chia sẻ trên của các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Thiện Hòa có thể đã giúp bạn đọc quan tâm có câu trả lời thỏa đáng nhất với câu hỏi: "Đốt sùi mào gà có khỏi được không?". Ngoài ra bạn đọc còn cần tìm hiểu thêm về bệnh sùi mào gà hoặc những vấn đề liên quan đến bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội khác có thể liên hệ cho chúng tôi theo đường dây nóng 024.6673.9999 để được tư vấn và giải đáp kịp thời. 

>>> Gợi ý tìm kiếm:

chăm sóc sau đốt sùi mào gà

đốt sùi mào gà bao nhiêu tiền

đốt sùi mào gà có để lại sẹo không

đốt sùi mào gà ở bệnh viện da liễu

đốt sùi mào gà bằng laser

đốt điện sùi mào gà bao lâu thì khỏi

chảy máu sau khi đốt sùi mào gà

đốt sùi mào gà bao lâu thì quan hệ được