Mụn sinh dục nam nguy cơ gây vô sinh

918 Lượt xem

Mụn sinh dục nam là một trong những dấu hiệu thường gặp mà nam giới mắc phải. Khi có những triệu chứng đầu tiên của bệnh, nam giới thường không để ý cho đến khi tình trạng này phát nặng hơn. Nếu tình trạng bệnh không được ngăn chặn có thể gây ra những biến chứng nguy hại, nặng nhất có thể dẫn đến vô sinh.

Phân loại bệnh khi bị mụn sinh dục nam

Đối với tình trạng mụn sinh dục ở nam giới có thể phân thành 2 nhóm để xác định nguyên nhân bệnh như sau:

- Nếu mụn gây ngứa rát thì đâu có thể là một trong những biểu hiện của các bệnh về những viêm nhiễm mà con đường chủ yếu cũng có thể là do vệ sinh không sạch sẽ dẫn đến viêm nhiễm hoặc đây cũng có thể là một trong những dấu hiệu bệnh xã hội mà nam giới mắc phải. Trong những trường hợp này, phái mạnh cũng không nên cố gắng nặn mụn hoặc gãi là mụn vỡ hoặc bục nước ra vì sẽ tạo thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và gây bệnh.

– Nếu mụn không gây ngứa, đó chỉ là những mụn hạt nhỏ li ti, và nó cũng có thể do xếp thành 2 – 3 hàng chạy xung quanh rãnh bao quy đầu. Những mụn này cũng có thể do không ngứa, không có mủ, không có nước và nó cũng không lây lan thì đó là gai sinh dục hay nó cũng thậm chí gọi là chuỗi ngọc bộ phận sinh dục.

Mụn sinh dục nam nguy cơ gây vô sinh

Đối với nam giới khi bị mụn dương vật có thể là những dấu hiệu của các bệnh xã hội . Nếu những nốt mụn mọc ở cơ quan sinh dục nam là dấu hiệu bệnh xã hội mà không được ngăn chặn kịp thời thì sẽ gây biến chứng nguy hiểm tại cơ quan sinh dục như  tiền liệt tuyến, đường niệu đạo và, tinh hoàn, những vi khuẩn lậu sẽ xâm nhập vào những tuyến này và gây chết tinh trùng hàng loạt, xơ hóa ống dẫn tinh gây nên vô sinh, hiện tượng tắc ống dẫn tinh cũng gây không xuất tinh được gây khó khăn trong việc dẫn tới có con.

Vì thế, bất cứ khi nào nam giới thấy xuất hiện mụn mọc bất thường ở cơ quan sinh dục nên đến ngay cơ sở y tế có uy tín để được khám chữa kịp thời nếu không sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm dẫn tới vô sinh đáng tiếc, việc điều trị vô sinh sẽ tốn kém hơn nhiều lần. Nếu phát hiện sớm  và điều trị sớm cơ hội điều trị khỏi nhiều hơn và không gây biến chứng nguy hại nào.

Ngoài ra, nam giới cũng cần vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ hàng ngay, hạn chế sự xâm nhập và phát triển của vi khuẩn,  virut gây bệnh. Mọi thắc mắc cần giải đáp hay tư vấn kĩ càng hơn từ các bác sĩ chuyên khoa, bạn đọc có thể gọi điện đến số điện thoại 024 3734 9999 của phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được giúp đỡ.