Nổi mụn ở bộ phận sinh dục nam cần phải làm gì?

1181 Lượt xem

Nổi mụn ở bộ phận sinh dục nam là tình trạng nhiều nam giới mắc phải. Đấy có thể là một dấu hiệu bệnh lí nào đó gây ảnh hưởng đến chính người bệnh. Vậy nổi mụn ở bộ phận sinh dục nam cần phải làm gì?

Nổi mụn ở bộ phận sinh dục nam có nguy hiểm không?

Mụn ở bộ phận sinh dục nam là một trong những triệu chứng biểu hiện của các bệnh nam khoa, bệnh xã hội nguy hiểm.

Thông thường mọc mụn ở bộ phận sinh dục nam là biểu hiện của bệnh viêm bao quy đầu. Viêm nhiễm kéo dài, chuyển biến thành mãn tính có thể lan nhiễm đến các bộ phận khác và có thể phát triển thành tế bào ung thư dương vật.

Bị mọc mụn ở bộ phận sinh dục nam cũng có khả năng đây là triệu chứng biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục hoặc bệnh sùi mào gà. Trong đó, các mụn nước nhỏ, dễ vỡ loét và tự bong tróc là triệu chứng biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục. Các đám mụn thịt, u nhú sần sùi và liên kết thành từng đám lớn lại là triệu chứng của bệnh sùi mào gà.

Nếu mọc mụn ở bộ phận sinh dục nam là dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục hay sùi mào gà, nam giới không thể chủ quan vì đây chính là căn bệnh xã hội nguy hiểm. Bệnh đặc trưng bởi tính dễ lây nhiễm và hay tái phát trở lại nếu không được điều trị đúng cách và không được phòng tránh tích cực. Trong thời gian mắc bệnh, sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới đều bị đe dọa nghiêm trọng. Đây là lý do nhiều nam giới bị suy giảm ham muốn và khả năng quan hệ tình dục.

Nổi mụn ở bộ phận sinh dục nam cần phải làm gì?

Khi xuất hiện mụn ở bộ phận sinh dục nam, người bệnh cần thực hiện những việc sau để tránh tình trạng bệnh nặng thêm.

- Khi nghi ngờ hay phát hiện mình bị nổi mụn ở bộ phận sinh dục, mọi người cần đến các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám, làm các xét nghiệm, chẩn đoán để xác định nguyên nhân, tình trạng bệnh. Từ đó, có cách điều trị phù hợp.

- Người bệnh tuyệt đối không được tự sử dùng thuốc hay có bất cứ hành vi nào tác động đến các nốt mụn.

- Khi xuất hiện mụn ở bộ phận sinh dục, nam giới dừng ngay việc quan hệ tình dục để hạn chế việc lây nhiễm đến bạn tình.

Nam giới nếu thấy xuất hiện mụn mọc ở bộ phận sinh dục cần thăm khám cũng như chữa trị bệnh càng sớm càng tốt. Tránh để tình trạnh bệnh nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chức năng sinh sản của chính bản thân mình.

Mọi thắc mắc về bệnh cần tư vẫn cũng như cần giúp đỡ, người bệnh có thể gọi điện đến số điện thoại 024 3734 9999 của phòng khám đa khoa Thiện Hòa để gặp trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa.