Tiểu rắt và tiểu đục là cách nhận biết viêm niệu đạo do lậu ở nam giới

506 Lượt xem

Viêm niệu đạo là bệnh xuất hiện có thể do tác động của vi khuẩn, nấm, trong đó vi khuẩn chiếm tỉ lệ cao. Những trường hợp viêm niệu đạo do vi khuẩn lậu trở thành mối lo ngại hàng đầu đối với nam giới. Khi nam giới quan hệ tình dục nếu vợ (bạn gái) bị mắc bệnh do vi khuẩn lậu hoặc do vi khuẩn khác như Chlamydia, Mycoplasma thì dễ dấn đến mắc hội chứng lậu.

Tiểu rắt và tiểu đục là cách nhận biết viêm niệu đạo do lậu ở nam giới

Những biểu hiện của viêm niệu đạo do lậu

- Đối với hội chứng bệnh lậu cấp tính : xuất hiện 3 – 5 ngày sau khi quan hệ tình dục với người có mầm bệnh lậu hoặc Chlamydia hoặc Mycoplasma. Biểu hiện sớm nhất là đau, ngứa ở lỗ sáo, có cảm giác nóng rát, bỏng khi đi tiểu; niêm mạc ở lỗ sáo sưng, tấy đỏ; đồng thời niêm mạc niệu đạo xuất tiết dịch nhầy, mủ có màu vàng xanh (đôi khi có máu kèm theo). Người bệnh đái khó, đau, rát, buốt, đái rắt và nóng rát vùng tầng sinh môn, nhiều trường hợp khi quan hệ tình dục, lúc xuất tinh đau và có máu kèm với tinh dịch.

- Đối với hội chứng bệnh lậu mãn tính:  người bệnh đau bụng dưới hoặc nóng rát tầng sinh môn, tiểu rắt, thỉnh thoảng thấy nước tiểu đục (mủ) và đặc biệt sáng sớm lúc mới ngủ dậy thường có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở lỗ sáo, ra quần lót.

Làm gì để biết chắc chắn viêm niệu đạo do lậu?

- Biện pháp chẩn đoán viêm niệu đạo ở nam giới khi mắc bệnh lậu là cần xét nghiệm chất nhầy, mủ lúc vừa ngủ dậy. Việc này cần được thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa.

- Đối với viêm niệu đạo cấp do vi khuẩn lậu thì thực hiện nhuộm Gram soi tìm vi khuẩn để xác định.

- Viêm niệu đạo do các vi khuẩn khác thì cần nuôi cấy chất nhầy, mủ. - Viêm niệu đạo không do vi khuẩn lậu hoặc tạp khuẩn mà do Chlamydia hoặc Mycoplasma thì cần thực hiện phản ứng sinh học phân tử khuếch đại gene PCR. Phương pháp này thường tốn kém và không phải cơ sở y tế nào cũng thực hiện được.

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị viêm niệu đạo, các kiến thức chung về bệnh cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ tư vấn và điều trị cho ban. Số điện thoại đường dây nóng : 024 3734 9999