Triệu chứng giang mai ở nam giới

1110 Lượt xem

Bệnh giang mai ở nam giới thường phát triển mạnh và lây lan nhanh chóng. Chính vì vậy khi có dấu hiệu của bệnh, nam giới cần thăm khám để chữa trị kịp thời. Ngoài ra, nam giới cũng cần nắm được iệu chứng giang mai để có thể tự phát hiện bệnh kịp thời.

Triệu chứng nhận biết bệnh giang mai ở nam giới

Đối với bệnh giang mai ở nam giới chúng phát triển có dấu hiệu đặc trưng qua các giai đoạn bệnh như sau:

Giai đoạn đầu tiên

Giai đoạn đầu của bệnh giang mai được đặc trưng bởi tổn thương là những vết loét xảy ra tại khu vực bị nhiễm vi khuẩn giang mai. Ở nam giới, tổn thương thường được tìm thấy phần đầu của dương vật, xung quanh hậu môn, lưỡi và môi. Những tổn thương này thường là nhỏ, tròn và chắc được gọi là săng giang mai. Hầu hết những người mắc bệnh giang mai chỉ có một săng, nhưng một số có thể có nhiều. Săng giang mai thường biến mất trong một khoảng thời gian 6 tuần mà không cần điều trị. Nhưng điều này không có nghĩa là nhiễm trùng đã được giải quyết. Vì vậy, nếu người bệnh không được điều trị kịp thời, bệnh giang mai sẽ tiếp tục giai đoạn tiếp theo của nó.

Xoắn khuẩn gây bệnh giang mai ở nam giới

Giai đoạn thứ hai

Ít hoặc vài tuần sau khi săng đã biến mất, bệnh giang mai gây nên một phát ban đỏ hoặc nâu đỏ có tính cục bộ hoặc lan tràn đến toàn bộ cơ thể. Hầu hết mọi phát ban giang mai ở lòng bàn tay và lòng bàn chân của người bệnh. Không giống như hầu hết các phát ban da khác, phát ban giang mai không bị ngứa. Sự xuất hiện của phát ban đó chỉ ra rằng các vi khuẩn giang mai đã xâm nhập vào máu, và đang lan rộng khắp cơ thể và nhân rộng nhanh chóng. Và đây là lý do tại sao, phát ban có thể kèm theo các triệu chứng khác như:

- Sưng hạch bạch huyết; thường ở vùng bẹn, và cũng trong vùng cổ và nách

- Sốt

- Chán ăn, đi kèm với giảm cân

- Mệt mỏi

- Rụng tóc

- Đau cơ

Triệu chứng giang mai ở nam giới

Giai đoạn tiềm ẩn

Trong giai đoạn này, vi khuẩn giang mai đi vào một "chế độ ẩn", và bệnh nhân có thể vẫn còn triệu chứng trong khoảng một năm. Mặc dù hiện diện trong cơ thể nhưng bệnh giang mai là không rõ ràng và đó là lý do tại sao nó được gọi là "bệnh giang mai tiềm ẩn". Đối với một số người, thời gian tiềm ẩn có thể kéo dài 5-10 năm hoặc thậm chí 20 năm. Nếu không được điều trị ở giai đoạn này, bệnh giang mai bắt đầu làm hỏng cơ quan nội tạng của cơ thể và chuyển sang cuối cùng của nó và là giai đoạn nghiêm trọng nhất.

Giai đoạn cuối

Giai đoạn cuối này thường xảy ra ở 15% bệnh nhân mắc giang mai. Giai đoạn này, bệnh giang mai bắt đầu lây lan sang bất kỳ phần nào của cơ thể bao gồm các cơ quan như: Tim và mạch máu, gây mù lòa, dây thần kinh, gây tê liệt, não, xương khớp, gan.

Khi có những dấu hiệu như đã nêu trên, nam giới cần chú ý khuẩn trương thăm khám và chữa trị bệnh để tránh những biến chứng cũng như nguy hại từ bệnh gây ra. Mọi thắc mắc cũng như nhu cầu cần tư vấn thêm, người bệnh hãy gọi đến số điện thoại 024 3734 9999 của phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa giúp đỡ.