Triệu chứng viêm âm đạo mãn tính

856 Lượt xem

Viêm âm đạo mãn tính là một trong những tành trạng bệnh đã trở thanh nỗi lo ngại của nhiều chị em nữ giới bởi chúng tái phát đi tái phát lại nhiều lần làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe phụ khoa của chị em. Theo các bác sĩ phụ khoa, để điều trị bệnh kịp thời người bệnh cần thăm khám và có phương pháp điều trị triệt để nhất mới có thể ngăn chặn bệnh dứt điểm được.

Viêm âm đạo mãn tính là tình trạng nữ giới bị viêm âm đạo cấp tĩnh mức độ nhẹ nhưng không được điều trị kịp thời và điều trị triệt để dẫn đến bệnh chuyên sang giai đoạn mãn tính. Khi  bị viêm âm đạo mãn tính sức đề kháng của nữ giới sẽ bị giảm đi hoặc mất cân bằng nội tiết tạo điều kiện cho bệnh tái phát thường xuyên. Xác định những triệu chứng viêm âm đạo mãn tính sau đây giúp bạn phát hiện cũng như chữa trị kịp thời bệnh nhanh nhất, tránh những ảnh hưởng đáng tiếc xảy ra.

trieu-chung-viem-am-dao-man-tinh

Triệu chứng viêm âm đạo mãn tính

Đối với viêm âm đạo mãn tính cũng có những biểu hiện giống với tình trạng viêm âm đạo ở mức bình thường nhưng các triệu chứng diễn ra ở mức độ nặng và tái phát nhiều lần hơn. Người bệnh có thể nhận biết những triệu chứng của viêm âm đạo mãn tính qua các dấu hiệu sau:

- Có mùi hôi ở bộ phận sinh dục : Mùi hôi ở vùng kín thường xuất hiện khi các bệnh viêm nhiễm đã ở mức độ nặng, trở thành mãn tính và đối với từng loại viêm, có thể nhận ra mùi khác nhau ở khu vực này. Nếu có mùi tanh, có thể bị viêm âm đạo do vi khuẩn gây ra. Nếu có mùi hôi là một bệnh lý gây nhiễm trùng, xuất hiện khi vi khuẩn xâm nhập qua âm đạo gây nhiễm nấm âm đạo.

- Mùi gia tăng sau khi quan hệ tình dục: Viêm âm đạo chủ yếu do sự phát triển quá mức của các vi khuẩn gây hại tạo ra. Vì vậy, khi đã phát hiện ở mức độ nặng sau khi quan hệ tình dục, một lượng vi khuẩn khác sẽ xâm nhập từ bên ngoài vào âm đạo làm cho sự mất cân bằng môi trường bên trong âm đạo tăng lên làm tình trạng bệnh nặng hơn từ đó càng tạo ra mùi khó chịu ở vùng kín.

- Nóng rát, xót khi đi tiểu : Nếu thấy các dấu hiệu nóng rát và xót khi đi tiểu thì có thể chị em bị viêm âm đạo do trùng roi hoặc nấm candida gây ra. Trong trường hợp bị viêm đường tiết niệunữ giới cũng có thể gặp các triệu chứng trên.

- Khí hư thay đổi màu sắc: Nếu bị viêm âm đạo mãn tính khí hư nữ giới sẽ đổi màu sức và nếu viêm âm đạo do vi khuẩn thì khí hư sẽ loãng và có màu nâu sẫm. Nếu là viêm âm đạo do trùng roi, lượng khí hư sẽ ra nhiều, có màu trắng sữa hoặc màu vàng đôi khi khí hư có mủ có mùi và có bọt, trường hợp viêm nặng khí hư sẽ kèm theo máu. Nếu viêm âm đạo do nấm candida triệu chứng có thể gặp là huyết trắng loãng, hoặc đặc, có màu trắng đục, kèm theo cảm giác nóng, ngứa âm đạo hoặc đau khi quan hệ

Xem thêm:

Các triệu chứng viêm âm đạo mãn tính  mà nữ giới mắc phải khi tình trạng bệnh đã ở mức độ nặng và có ảnh hưởng lớn đến chính người bệnh. Vì vậy, khi có các triệu chứng này nữ giới cần thăm khám và chữa trị là việc làm cầm thiết vì đây là mức độ đã nặng, nếu để lây ngáy sẽ gây nhiều biến chứng nguy hại đến sức khỏe phụ khoa cũng như sinh sản về sau của chị em..

Nếu còn có những thắc mắc về triệu chứng cũng như tình trạng bệnh viêm âm đạo của mình, chị em có thế gọi điện đến số điện thoại 024 3734 9999 của phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ chuyên khoa. (O-C)