Viêm âm đạo mãn tính là gì? Triệu chứng và cách chữa trị hiệu quả

674 Lượt xem

Bệnh viêm âm đạo chia làm 2 giai đoạn là viêm âm đạo cấp tính và viêm âm đạo mãn tính. Bệnh viêm âm đạo mãn tính khiến nữ giới gặp phiền toái bởi sự kéo dài sự tái đi tái lại của bệnh kèm nhiều triệu chứng khó chịu. Bệnh viêm âm đạo mãn tính nếu không sớm chữa trị sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng đến nhiều bộ phận sinh dục khác. Vậy viêm âm đạo mãn tính là gì? Biểu hiện của viêm âm đạo mãn tính và làm sao để chữa trị viêm âm đạo mãn tính hiệu quả? Hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiện Hòa tìm hiểu ngay sau đây.

viem-dao-man-tinh-la-gi-trieu-chung-va-cach-chua-tri-hieu-qua 

Viêm âm đạo mãn tính là gì?

Viêm âm đạo mãn tính là giai đoạn sau của viêm âm đạo cấp tính. Viêm âm đạo cấp tính nếu không được chữa trị triệt để sẽ dễ dàng tái phát nhiều lần và dẫn đến viêm âm đạo mãn tính.  

Biểu hiện của viêm âm đạo mãn tính

Khác với viêm âm đạo cấp tính, viêm âm đạo mãn tính biểu hiện khá rõ ràng với những triệu chứng nặng hơn như: - Ngứa dữ dội vùng kín - Ra khí hư, dịch âm đạo nhiều - Âm đạo sưng tấy và đỏ - Đau rát khi quan hệ tình dục, có thể dẫn đến chảy máu - Có thể xuất hiện mùi hôi khó chịu …  

Cách chữa trị viêm âm đạo mãn tính

Việc chữa trị viêm âm đạo mãn tính phụ thuộc nhiều vào nguyên nhân dẫn đến bệnh. Chính vì vậy khi xuất hiện những biểu hiện của viêm âm đạo, bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và chữa trị kịp thời. Khi bệnh viêm âm đạo cấp tính đã chuyển biến thành viêm âm đạo mãn tính việc chữa trị phần lớn cần can thiệp nội khoa. Ngoài ra có thể can thiệp một số phương pháp khác để điều trị. Khi điều trị viêm âm đạo mãn tính, người bệnh cần tuyệt đối tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, không nên thấy bệnh thuyên giảm hoặc không thấy các triệu chứng xuất hiện nữa mà dừng lại. Bởi đó chỉ là những biểu hiện bên ngoài, bệnh vẫn còn tồn tại bên trong cơ thể.

viem-dao-man-tinh-la-gi-trieu-chung-va-cach-chua-tri-hieu-qua-1

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa là một trong những địa chỉ chữa trị viêm âm đạo cấp tính và mãn tính hiệu quả. Đến với phòng khám Thiện Hòa, các bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình chữa trị thích hợp giúp bệnh nhân khỏi bệnh dứt điểm, nhanh nhất và an toàn nhất.

Các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiện Hòa có một vài lời khuyên trong khi chữa trị bệnh viêm âm đạo mãn tính, đó là:

- Nên vệ sinh hàng ngày, đúng cách bằng sản phẩm chuyên dụng cho vùng kín

- Kiêng tuyệt đối quan hệ tình dục trong thời gian chữa trị

- Mặc quần áo thoáng mát, sạch sẽ

- Xây dựng chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về viêm âm đạo mãn tính để phát hiện sớm và có cách chữa trị bệnh kịp thời, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh sản sau này. Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh viêm âm đạo mãn tính vui lòng gọi qua đường dây tư vấn: 024 3734 9999 Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!