Xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác

920 Lượt xem

Khi bạn có những biểu hiện lạ có nghi ngờ là dấu hiệu của bệnh giang mai. Bạn đang băn khoăn xem mình có bị bệnh giang mai hay không thì hãy đi làm các xét nghiệm chẩn đoán bệnh. Vậy xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác

Bệnh giang mai là một bệnh xã hội được gây ra bởi xoắn khuẩn có tên là Treponema pallidum. Vì thuộc nhóm bệnh xã hội nên con đường lây truyền chủ yếu của bệnh là qua quan hệ tình dục hay sử dụng chung những đồ dùng cá nhân với người bệnh khiến vi khuẩn xâm nhập vào lớp niêm mạc dưới da.

Rất nhiều người sau khi có các triệu chứng của bệnh đều rất lo lắng tìm đến các cơ sở y tế tìm hiểu xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác. Trả lời vấn đề này, các bác sĩ cho biết, đầu tiên bạn cần phải quan tâm tới thời điểm làm xét nghiệm.

Nếu như bệnh mới ở giai đoạn đầu thì việc làm xét nghiệm giang mai nhanh thông qua các mẫu bệnh phẩm có thể chưa chắc đã phát hiện sự tồn tại của xoắn khuẩn. Nếu bệnh ở giai đoạn muộn thì việc xét nghiệm giang mai hiệu quả sẽ dễ dàng hơn do bệnh đã biểu hiện các triệu chứng ra bên ngoài.

Thông thường, khi xâm nhập vào cơ thể thì Treponema pallidum sẽ có thời gian ủ bệnh là từ 3-90 ngày. Lúc này bệnh nhân sẽ xuất hiện các vết săng giang mai là các vết loét hình tròn hoặc bầu dục có bề mặt nông, không đau, không ngứa…

Trong thời gian này, các kết quả xét nghiệm bệnh phẩm thường chưa ra được kết quả cụ thể nếu như các cơ sở y tế không được trang bị những máy móc hiện đại để kiểm tra. Vì vậy việc xét nghiệm giang mai sau bao lâu là có kết quả cũng sẽ phụ thuộc vào quy trình cũng như công nghệ làm xét nghiệm như thế nào.

Lựa chọn xét nghiệm giang mai ở đâu

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên tới đâu để làm xét nghiệm tốt nhất, chính xác nhất, an toàn nhất thì hãy đến với phòng khám Thiện Hòa. Đây là một địa chỉ tin cậy chuyên khám chữa các bệnh xã hội hiệu quả. Phòng khám Đa Khoa Thiện Hòa sở hữu đội ngũ y bác sĩ chuyên môn giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Không chỉ có vậy, phòng khám còn sở hữu những trang thiết bị, máy móc công nghệ hiện đại nhất chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

 Giang mai là căn bệnh rất nguy hiểm vì khó nhận biết trong giai đoạn đầu và có thể dẫn đến tử vong cũng như tổn thương hệ thần kinh ở giai đoạn cuối. Vì vậy, bệnh nhân khi gặp phải các triệu chứng nghi của bệnh cần phải đến ngay các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra, làm các xét nghiệm kịp thời.

Việc phát hiện sớm tình trạng của mình không chỉ giúp bệnh nhân yên tâm hơn và còn giúp bác sĩ kịp thời khống chế sự phát triển của xoắn khuẩn, ngăn những biến chứng sau này có thể xảy ra.

Nếu bạn còn bất cứ điều gì còn thắc mắc về việc làm xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi thông qua chat trực tuyến hoặc gọi điện đến số 024 3734 9999 của phòng khám đa khoa Thiện Hòa. Điều này giúp bạn nắm được đầy đủ tình trạng bệnh lý của mình cũng như cách xử lý kịp thời mà không cần mất nhiều thời gian, tiền bạc đến các cơ sở y tế để khám bệnh.