Xét nghiệm sùi mào gà như thế nào?

695 Lượt xem

Khi có những dấu hiệu nghi ngờ bản thân bị sùi mào gà, người bệnh cần thăm khám và xét nghiệm để phát hiện ra bệnh, từ đó có hướng điều trị để ngăn chặn bệnh phát triển. Vậy xét nghiệm sùi mào gà như thế nào? để hiểu rõ hơn về điều này, bạn đọc có thể tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây. 

Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà

Các bác sĩ khuyến cáo rằng khi thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường có nghi ngờ của bệnh sùi mào gà hãy đến ngay các cơ sở y tế để tiến hành xét nghiệm vi rút HPV. Hiện nay, có 2 phương pháp để xét nghiệm như sau:

- Xét nghiệm mẫu vật: nghĩa là các bác sĩ sẽ lấy trực tiếp các mẫu vật như nốt sùi, các nốt u nhú để tiến hành xét nghiệm xem trong các nốt sùi đó có chứa vi rút HPV hay không sau đó mới đưa ra kết luận. Đồng thời, cũng là để kiểm tra xem bệnh sùi mào gà đang tiến triển đến giai đoạn nào và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

- Xét nghiệm máu: thường đối với những người chưa có bất kì biểu hiện gì trên cơ thể. Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu máu để kiểm tra xem trong máu có chứa vi rút HPV hay không và từ đó mới đưa ra kết luận và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Các bước xét nghiệm sùi mào gà như thế nào?

Đối với việc xét nghiệm sùi mào gà được thực hiện qua các bước như sau:

- Lấy mẫu xét nghiệm : Tùy từng tình hình biểu hiện của bệnh, người bệnh sẽ được lấy máu hay mẫu tế bào tại vùng nghi ngờ bị sùi mào gà.

- Xét nghiệm chuẩn đoán bệnh : Các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và phân loại virus. Nếu cho ra kết quả dương tính với virus HPV, thì nhận định bệnh nhân đã mắc bệnh sùi mào gà.

- Điều chế kháng nguyên virus : Dựa trên nguyên lý sinh vật học phân tử của mẫu virus tồn tại trên cơ thể người bệnh để tiến hành các công đoạn như: nuôi cấy, làm sạch, khử độc, bất hoạt,… và tạo ra kháng nguyên virus.

- Xác định kháng nguyên phù hợp cho từng cá nhân : Sử dụng các loại kháng nguyên peptide để kích thích tế bào, từ đó tạo ra kháng nguyên virus cho từng cá nhân, được gọi là ” vacxin cơ thể”.

Địa chỉ lựa chọn để xét nghiệm sùi mào gà

Đến với phòng khám đa khoa Thiện Hòa người bệnh sẽ được thăm khám và hỗ trợ điều trị bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Không những thế, với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ những nước có nền y học phát triển trên thế giới nên người bệnh hoàn toàn có thể an tâm về kết quả chữa trị.

Đồng thời bằng việc áp dụng những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh tiên tiến nhất, Phòng khám Đa Khoa Thiện Hòa mang lại kết quả cao cho người bệnh. Với quy trình khám chữa sùi mào gà khoa học, hiệu quả thì bạn không phải chờ đợi lâu.

Bên cạnh đó, với chi phí hợp lý, công khai và minh bạch thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm trong suốt thời gian điều trị tại đây.

Ngoài ra, hiểu được tâm lý e ngại của người bệnh, mọi thông tin của người bệnh sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Bạn đọc có nhu cầu xét nghiệm để phát hiện bệnh sùi mào có thể gọi điện đến số điện thoại 024 3734 9999 để được hướng dẫn và tư vẫn kĩ hơn.